Monday, 29/04/2024 | 07:44

Xuất hiện Atlat Địa lý Việt Nam giả

Theo công ty này, có những dấu hiệu dễ nhận biết để phân biệt cuốn Atlat của NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản với cuốn Atlat in giả đang có trên thị trường.

Ảnh minh họa.

Cụ thể như sau:

So sánh những điểm sai trong cuốn Atlat giả và Atlat thật.

Ngoài một số dấu hiệu trên, cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả còn có những sai sót nghiêm trọng về nội dung địa lý và số liệu bản đồ như: Toàn bộ đường biên giới quốc gia ở tất cả các trang đều không giống với kí hiệu biên giới quốc gia ở trang kí hiệu chung; sai về cấp độ hành chính (thị xã, thành phố); vẽ thiếu ranh giới vùng tự nhiên ở trang 29 và sai về thang tầng mầu ở hầu hết các bản đồ…

Để những sai sót nghiêm trọng kể trên không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và kiểm tra của học sinh, đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục đã có văn bản gửi tới các phòng GD trung học các sở GD&ĐT để phối hợp thông tin tới các trường, tới các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh biết và sử dụng đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành.