14/11/2013 | 18:42 - Lượt xem: 1478

Gặp gỡ cô hiệu phó mà chúng tôi luôn yêu quí.

Từ những ngày đầu khi mới bắt đầu học ở Thăng Long, chúng tôi đã được các anh chị khóa trước kể về cô hiệu phó đáng kính và dễ mến, cô Vũ Phương Quyên. Hôm nay, tôi được dịp trò chuyện và tâm sự cùng cô.

Con chào cô ạ! Thưa cô, chúng con được biêt cô là một giáo viên dạy tiếng anh nhiệt huyết trên bục giảng. Chúng con rất tò mò về cô, cô có thể chia sẻ một chút về bản thân và gia đình một chút không ạ?

Lời đầu tiên, cô xin cảm ơn con. Về gia đình cô, cô và chú đều theo nghề giáo. Chú là giảng viên ĐH Giao thông. Cô có hai người con trai, và người con cả đang theo học bên Pháp chuyên về Xây dựng cầu đường.

Vâng riêng con được biết, rằng cô là một trong số hiếm hoi các thầy cô giáo đã gắn bó với Thăng Long trong khoảng thời gian khá dài. Vậy cảm nhận của cô về Thăng Long xưa và nay là gì ạ?

Cho đến thời điểm hiện tại, cô đã gắn bó với mái trường này được 19 năm rồi. Cô được chuyển về công tác tại Thăng Long từ tháng 8 năm 1994. Và có thể nói, Thăng Long nay đã thay đổi rất nhiều so với Thăng Long trước đây.

Trước hết về mặt cơ sở vật chất, các con cũng thấy rằng Thăng Long ngày nay đã khang trang hơn rất nhiều. Dù khi cô về trường, trường mình cũng vừa được xây xong cách đó 2 năm. Nhưng như các con thấy đấy, trong khoảng thời gian gân 20 năm, Thăng Long cũng xuống cấp nặng nề. Và cô thực sự rất vui mừng rằng bắt đầu từ năm ngoái, ngôi trường của chúng ta đã được xây dựng mới. Vẫn khuôn viên, diện tích đó thôi nhưng sân trường, lớp học đều rộng rãi hơn, khang trang hơn. Riêng cô, cô rất ưng ý với vẻ đẹp mới của Thăng Long mình, đặc biệt điều làm cô thích nhất là nơi nào cũng ngâp tràn ánh sáng!

Dạ, thế còn các thế hệ học sinh Thăng Long ạ.

Học sinh cũng khác trước rất nhiều. Trước kia, đối tượng học sinh của trường mình gồm cả hệ A và hệ B, đương nhiên học sinh cũng chưa được tuyển chọn chon như bây giờ. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa trước kia cũng rất hạn chế. Đầu tiên phải đề cập đến là vấn đề trường sở. Trường rất hẹp, không có điều kiện để tổ chức cho các anh chị các hoạt động ngoại khóa. Nhưng Thăng Long ngày nay đã thay đổi, nhiều phòng học hơn, sân rộng rãi hơn, và đã có điều kiện để tổ chức cho các con các hoạt động thể thao, giải trí; cũng như một loạt các CLB được thành lập như CLB Bóng bàn, CLB Bóng rổ, hay CLB Nhiếp ảnh, CLB Âm nhạc. Cô phải nói rằng cô rất tự hào về CLB Âm nhạc, CLB đã ngay lập tức “ghi điểm” bằng một clip âm nhạc gửi đến đồng bào miền Trung chịu bão lũ. Bên cạnh đó, trường chúng ta còn có thêm trang web chính thống của nhà trường đang hoạt động rất tốt nhờ Ban quản trị và một phần công lớn là từ các em- CLB Phóng viên. Cô có thể khẳng định rằng cả về trình độ văn hóa hay công tác ngoại khóa, học sinh Thăng Long nay đã tiến bộ hơn hẳn so với các thế hệ trước kia!

Câu hỏi cuối cùng con muốn hỏi cô là cô có những mong đợi hay dự định gì cho Thăng Long trong tương lai ạ?

Bản thân cô cũng như các thầy cô giáo trong trường thôi, cũng như bố mẹ các con đều luôn mong chờ ở Thăng Long những gì tốt đẹp nhất về một ngôi trường được Nhà nước, thành phố quan tâm với những điều kiện tốt nhất, có đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu nghề, xuất sắc, có điểm tuyển sinh đầu vào cao. Cô cũng luôn mong muốn rằng học sinh trường mình có thể phát huy và giữ đúng truyền thống của Thăng Long. Các con cũng biết rằng Thăng Long chúng ta từ trước đến nay vẫn luôn giữ được truyền thống dạy tốt học tốt trong toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm nay, Thăng Long chúng ta không còn chỉ được biết đến qua các thành tích học tập xuất sắc  của các em học sinh đạt được giải Quốc tế, giải Quốc gia,…mà Thăng Long chúng ta còn gây ấn tượng bằng một loạt các hoạt động ngoại khóa, giải trí. Có thể nói Thăng Long nay đã thực sụ trở thành một ngôi trường ươm mầm tài năng toàn diện của thành phố!

Trò chuyện cùng cô, chúng tôi càng thêm yêu mến, kính trọng cô. Hình ảnh về người hiệu phó với nụ cười hiền hậu, khiếu ăn nói hóm hỉnh, hài hước cùng những lời tâm sự mộc mạc, giản dị sẽ luôn in đậm trong tôi. Và nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng con chúc cô luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, có thật nhiều niềm vui trong công việc, cuộc sống, và quan trọng nhất, con hi vọng cô sẽ mãi mãi cống hiến cho sự nghiệp trồng người nói chung và cho Thăng Long nói riêng!

Phương Mai-10D2