15/08/2019 | 00:44 - Lượt xem: 1443

Mind Stone - Trí Tuệ Rồng

Hàng ngàn năm trước, Rồng là sinh vật có trí tuệ vượt trội, Thống Lĩnh Giang Sơn, Tề Thiên Bình Địa. Năm ấy Bắc Hà có Đại Di - Chiếu Thượng Lý Công Uẩn Dời Đô về Đại La, Thăng Thiên Long Vương thời ấy là Trấn Địa Đại Vương - Trao gửi Viên ngọc Trí Tuệ cho Hoàng Đế. Thời ấy, bờ cõi lặng yên, Các bậc Thánh Nhân truyền ngôi đời đời. Cho tới ngày nay, Viên ngọc ấy vẫn được cất giữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, như một minh chứng của trí tuệ tài hoa Đất Việt. Tuy Quốc Tử Giám không còn vang vọng tiếng mài nghiên mực như xưa, nhưng viên đá Trí Tuệ vẫn sáng mãi, nằm trong hộp gỗ sồi khắc 17 chữ sấm truyền: “ Cổ kim học pháp danh thư vị Nhất chỉ bội quang truyền tài thi Thăng Long độc trường nhân chí sĩ Hậu bối cầm túc phát vinh quang. ” Nghĩa là: Trong tương lai sẽ có một ngôi trường mang tên Thăng Long, xứng đáng với viên đá Trí Tuệ và sử dụng nó để phát huy các thành tựu học tập sáng chói của Trường. Và quả đúng như lời sấm truyền, những biểu đồ về thành tích dưới đây sẽ là minh chứng rõ nét giúp chúng ta hiểu thêm về các thành tựu mà thầy và trò trường THPT Thăng Long đã đạt được trong năm học vừa qua nhé!