Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
13/11/2013 | 21:00 - Lượt xem: 1626

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THPT THĂNG LONG

Buổi lễ kết nạp có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết và cô giáo Bùi Thị Bắc là hai đại diện đến từ Ban Cố Vấn Đoàn trường. Đây là lần đầu tiên Đoàn trường THPT Thăng Long tổ chức lễ kết nạp tập trung cho các Đoàn viên. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Để điểm lại quá trình phấn đấu của các thanh niên, mở đầu buổi lễ, bạn Lý Quang Tú - bí thư 10D1 - đã đọc bản tóm tắt quá trình phấn đầu, nêu rõ những ưu điểm và hạn chế cơ bản của những thanh niên ưu tú được kết nạp. Có thể thấy, để được trở thành một đoàn viên, các bạn đã rất cố gắng, không chỉ cần có phẩm chất đạo đức tốt mà còn phải có thành tích trong học tập, thực hiện tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia hoạt động tập thể. Đây thực sự là “cuộc thi” dành cho tất cả thanh niên hăng hái phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Chính điều ấy đã thôi thúc các bạn học tập và hoạt động ngày một năng nổ hơn.

Sau đó, thay mặt cho các thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn, bạn Nguyễn Hải Anh - học sinh lớp 10T3 đọc đơn xin vào Đoàn.

Phần quan trọng của buổi lễ chính là giây phút các Thanh niên ưu tú được cài trên ngực chiếc huy hiệu Đoàn. Đại diện thanh niên ưu tú của các chi đoàn lên trên sân khấu để nhận chiếc huy hiệu trang trọng từ BCH đoàn trường. Chiếc huy hiệu ấy sẽ là tiếng chuông nhắc nhở các bạn học tập, hoạt động ngày một hăng say hơn nữa để đóng góp cho nhà trường, xã hội, xứng đáng là những Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản HCM  trong thời đại mới.

Cuối buổi lễ là những lời chia sẻ của cô Nguyễn Thị Tuyết - Cố vấn Đoàn trường. Cô đã có những lời chúc, lời khuyên bổ ích cho các Đoàn viên mới và trao nhiệm vụ mới tới tất cả các đồng chí  Đoàn viên trường THPT Thăng Long.

Kết thúc buổi lễ, tất cả Đoàn viên đã cùng hòa mình trong ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hãy cùng nhau “Nối vòng tay lớn” để xây dựng Đoàn trường vững mạnh, góp phần đưa mái trường THPT Thăng Long mãi là điểm sáng của Quận Hai Bà Trưng nói riêng cũng như thành phố Hà Nội nói chung!

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Thời khóa biểu

Lịch công tác