Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
22/02/2016 | 10:21 - Lượt xem: 679

Làm thế nào để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh?

Làm thế nào để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh?

TOEFL ITP là một trong những bài thi tiếng Anh dành cho đối tượng học sinh được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận là điều kiện để xét miễn thi tốt nghiệp bộ môn ngoại ngữ THPT.

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD, trong đó nêu rõ các thí sinh đạt điểm TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện cho các em học sinh có năng lực tiếng Anh cao và hoàn toàn có khả năng đạt điểm 10 với bài thi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được miễn thi và dành thời gian tập trung ôn luyện cho các bộ môn khác trước thềm Đại học. Việc tham dự bài thi này sẽ giúp các em giảm tải được áp lực thi cử vốn rất căng thẳng đối với học sinh cuối cấp, từ đó có thời gian để phân bổ phù hợp mức độ ưu tiên trong học tập của mình với các bộ môn khác ngoài ngoại ngữ.

TOEFL ITP giúp giảm bớt áp lực thi cử cho các em học sinh tốt nghiệp THPT

TOEFL ITP giúp giảm bớt áp lực thi cử cho các em học sinh tốt nghiệp THPT

Một lợi ích khác mà bài thi TOEFL ITP đem lại cho các em học sinh THPT là cơ hội được miễn học Tiếng Anh tại nhiều trường cao đẳng và đại học trong nước. Với mức điểm từ 450 trở lên thì tại một số trường sinh viên có thể nhận được điểm 10 cho một số học phần Tiếng Anh trong chương trình học. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có được sự đầu tư tốt hơn đối với các môn học mới cũng như phương thức học khác biệt tại Đại Học.

Đặc biệt, bài thi TOEFL ITP được thiết kế gồm các câu hỏi trắc nhiệm được chia làm 03 phần thi: nghe – hiểu; đọc – hiểu; cấu trúc & ngữ pháp nhưng hoàn toàn có thể sử dụng để đánh giá tổng quát toàn bộ 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh. Vì vậy các em học sinh THPT khá giỏi còn nhiều e ngại với phần thi viết và nói trong các bài thi quốc tế hoàn toàn có thể tự tin dự thi và đạt điểm số cao với bài thi TOEFL ITP.

Cùng với phổ điểm rộng (từ 310-677 điểm), TOEFL ITP được quy đổi theo Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN) và Khung Năng lực Ngoại ngữ châu Âu (CEFR), giúp học sinh đánh giá được trình độ của mình đang ở đâu so với mặt bằng chung của Thế giới và trong nước.

https://dantri4.vcmedia.vn/k:2016/screen-shot-2016-02-19-at-8-16-44-am-1455844722552/lam-the-nao-de-duoc-mien-thi-tot-nghiep-thpt-mon-tieng-anh.png

Trong xu thế hội nhập hiện nay, Tiếng Anh được xem là chìa khóa đem lại cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội được giao lưu và trao đổi với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Việc xác định được trình độ hiện tại so với chuẩn quốc tế sẽ giúp các em học sinh THPT có được kế hoạch học tập bộ môn Tiếng Anh tốt hơn tại các cấp học cao hơn, từ đó tự tin trong giao tiếp và sẵn sàng hơn với các cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Với các lý do kể trên, IIG Việt Nam đã phối hợp với các Sở Giáo dục đào tạo tại một số tỉnh để tổ chức kì thi TOEFL ITP với mong muốn giúp học sinh THPT không chỉ được thử sức với bài thi quốc tế mà còn có thể nhận được các lợi ích mà TOEFL ITP đem lại.

Kì thi không chỉ có ý nghĩa đối với các học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới mà còn là một cơ hội quý giá để các học sinh lớp 11 hoạch định và chuẩn bị hành trang cho kỳ thi tốt nghiệp năm sau do Phiếu điểm TOEFL ITP có giá trị trong vòng 2 năm.

Để biết thêm thông tin về bài thi, tham khảo: www.toefl.com.vn;www.iigvietnam.com

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Thời khóa biểu

Lịch công tác