Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
01/04/2015 | 14:23 - Lượt xem: 719

Hôm nay (1/4), thí sinh bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi quốc gia

Từ ngày 1 - 30/4, các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu hồ sơ đăng ký dự thi. Sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi

Theo đó, hôm nay là ngày đầu tiên các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin, nhất là các thông tin về chế độ ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ.
Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh gồm 2 Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 2 mặt Giấy chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT. Sau ngày 30/4 , thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.


 
Ảnh minh họa VOV

Theo Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc cả 2 mục đích trên được đăng ký dự thi tại cụm thi do trường đại học chủ trì. Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Đáng chú ý, thí sinh đang học trường nào sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường đó. Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các đơn vị đăng ký dự thi do các sở GD&ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi cùng với thí sinh đang học tại trường phổ thông là đơn vị đăng ký dự thi đó.
Đối với những thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường Đại học chủ trì và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh. Chậm nhất ngày 10/6, thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.
Từ ngày 1 đến 4/7 sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia với tám môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.
Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.
Trước ngày 27/7, hiệu trưởng trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh. Trước ngày 30/7, các Hội đồng thi do trường Đại học cũng như các sở GD& ĐT chủ trì tiến hành in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã đăng ký dự thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.
 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Thời khóa biểu

Lịch công tác