02/11/2023 | 22:09 - Lượt xem: 1260

HỌC SINH THPT THĂNG LONG ĐOẠT GIẢI NHẤT – HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC 2023

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Năm nay, cuộc thi thu hút 760 đề tài đến từ 54 tỉnh, thành trên cả nước, thuộc các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng bậc nhất của đất nước, ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ nhất đến sự ổn định và phát triển của đất nước, mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhận thức được tầm quan trọng của chế biến nông sản trong nông nghiệp Việt Nam, học sinh trường THPT Thăng Long tham dự  Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023 với 2 Mô hình dây chuyền về chế biến thực phẩm. Kết quả: Học sinh Tô Duy An lớp 12 A4 (đồng tác giả Mô hình dây chuyền chế biến quất làm mứt) đoạt Giải Nhất – Huy chương Vàng; Hai học sinh Nguyễn Hữu Khôi  lớp 12 QT2 và Đào Minh Hoàng lớp 11 D4 (đồng tác giả Mô hình dây chuyền mấy sấy) đoạt Giải Nhì – Huy chương Bạc. Kết quả này thể hiện khát vọng, ý chí và sức sáng tạo của tuổi trẻ trường THPT Thăng Long góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước tương lai.