02/12/2023 | 10:46 - Lượt xem: 4900

TỔ VẬT LÝ - CÔNG NGHỆ - TRƯỜNG THPT THĂNG LONG

Cùng với lịch sử hơn 50 năm của trường THPT Thăng Long, tổ Vật lý nay gọi là tổ Vật lý- Công nghệ đã có những bước trưởng thành, phát triển và ngày càng khởi sắc. Hiện nay, tổ gồm 15 thầy cô giáo, giảng dạy 3 bộ môn Vật lý, Tin học và Công nghệ, trong đó có 10 Thạc sĩ và 7 Đảng viên. Các thầy cô trong tổ đều có tinh thần làm việc nghiêm túc, thường xuyên trao đổi kinh nghiện giảng day, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, luôn là những người thầy tận tụy hết lòng yêu thương học sinh. Mọi thành viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ, thường xuyên thao giảng và dự giờ để học hỏi nhau về đổi mới phương pháp giảng dạy, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra các thành viên của tổ còn tích cực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách có hiệu quả, đặc biệt là nhóm Tin học. Các thầy cô giáo trẻ luôn nhiệt tình, sáng tạo, tìm tòi các phương pháp dạy mới, tự thiết kế các thí nghiệm thú vị để tạo sự hứng thú cho học sinh trong học tập. Đặc biệt để đáp ứng yêu cầu hội nhập của thời kì mới, nhóm Vật lý đã có những giờ dạy môn Lý bằng tiếng Anh ở các lớp Quốc tế và được đánh giá rất cao.

Những năm gần đây, tổ Vật lý – Công nghệ đã có nhiều đóng góp và thành tích chung của nhà trường. Tổ đã đạt được 1 giải Nhì, 2 giải Ba trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp Cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng và 1 giải Ba trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 1 giải Ba trong cuộc thi tích hợp liên môn cấp Thành phố. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô được xếp loại B và C và được phổ biến rộng rãi trong tổ. Trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, học sinh cũng luôn giành được kết quả cao. Đội tuyển môn Vật lý luôn đạt được thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi Cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng và 70% học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi Vật lý và Tin học cấp Thành phố đạt giải.

Các thành viên của tổ dù ở nhiều độ tuổi khác nhau, có những hoàn cảnh khó khăn riêng song với quyết tâm cao tổ Vật lý – Công nghệ sẽ tiếp tục đóng góp để làm dày thêm thành tích của tổ và của Nhà trường trong tương lai.

Họ và tên giáo viên

Năm sinh