10/10/2013 | 06:12 - Lượt xem: 1834

Thầy Huy trong chúng em

Ngày hôm qua (4/10/2013), toàn thể học sinh trường THPT Thăng Long  vô cùng thương tiếc  nhận tin thầy giáo Trần Công Huy- giáo viên môn giáo dục quốc phòng đã qua đời.

Thầy Huy là một giáo viên đã có tuổi và rất nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Trước sự ra đi của thầy Huy, rất nhiều học sinh đã, đang học tại trường Thăng Long đã bày tỏ những cảm xúc chân thành của mình trên các trang mạng xã hội

Một cựu học sinh chia sẻ : “Đã ra trường được hai năm, những tưởng những kỉ niệm với những thầy cô không dạy môn chính đã dần phai nhòa theo thời gian. Nhưng hôm nay nghe tin thầy Huy mất mới phát hiện hóa ra không phải thế. Những kỉ niệm tưởng như đã mờ phai chợt ùa về như mới ngày hôm qua. Lại nhìn thấy bản thân vẫn là cô học trò của thầy ngồi cặm cụi chép bài trong những giờ học lí thuyết, lại cảm thấy mình vẫn chỉ là học sinh Thăng Long như ngày nào. Thầy ơi, thầy hãy yên tâm ra đi, yên nghỉ thầy nhé. Hình ảnh của thầy sẽ còn mãi trong tâm trí của những học sinh Thăng Long, như em hay như tất cả những lứa học sinh mà thầy từng dạy...”

Hay đôi dòng cảm xúc kính trọng của một học sinh khác :” Xin cảm ơn Thầy Huy vì những gì thầy đã đóng góp cho trường THPT Thăng Long. Cảm ơn những tiết học vui vẻ của thầy dành cho những thế hệ học sinh Thăng Long đã may mắn được trở thành học sinh của thầy.”

Thầy Huy là một người giáo viên được bao thế hệ học sinh Thăng Long yêu quý, kính trọng. Không quá khắt khe, khô cứng, thầy luôn luôn biến tiết học quân sự thành những giây phút dễ chịu cho học sinh. Trong tất cả mọi công việc, thầy luôn tâm lí, ưu tiên cho lợi ích của học sinh trước tiên. Người thầy ấy đã nhận được bao sự yêu thương, kính trọng của học sinh, kể cả những cô cậu lớp 10 mới bước chân vào trường, chưa kịp học thầy một tiết. Một học sinh lớp 10 chia sẻ:” Thầy ơi, tuy con chưa được học thầy bao giờ, nhưng được nghe kể về một thầy giáo hay cười, vui tính, tâm lí và yêu thương học trò, con quý thầy và mong đến ngày được gặp thầy lắm. Nhưng sao chưa kịp học thầy tiết nào mà thầy đã ra đi…Mong thầy sẽ yên nghỉ, thầy kính yêu của con”
Hôm nay, cả trường Thăng Long dường như cũng hoà vào không khí tiếc thương vương vấn ấy, hàng cây, sân trường, lớp học, đâu đâu cũng mang hình bóng thầy năm nào. Sẽ nhớ lắm thầy giáo ấy, người thầy hay cười ấy, người thầy dù nhiều tuổi nhưng tính cách luôn sôi nổi ấy. Như một quy luật của tạo hoá, sinh lão bệnh tử,  nhưng tại sao vẫn nghe nhói trong tim khi nghe tin thầy mãi ra đi. Ngày hôm nay, có cô cậu học sinh nào đó nép đầu vào áo bạn mà sụt sùi, thầy ra đi thật rồi. Ngày hôm nay, trường Thăng Long mãi chẳng còn được thấy bóng dáng thầy nữa. Ngày hôm nay, và những ngày mãi sau nữa...

Nhưng thầy ơi, chúng em mãi chẳng quên được thầy đâu, tình yêu thầy dành cho chúng em, tình yêu thầy dành cho nghề giáo sẽ còn được ghi lại mãi, trong lòng chúng em, trong lòng tất cả những người đã tiếp xúc với thầy. Nỗi đau sẽ có ngày lắng lại, nhưng kỉ niệm đẹp sẽ không bao giờ phai, và kỉ niệm về thầy cũng là một kỉ niệm như vậy, kỉ niệm về người giáo viên năm ấy, kỉ niệm về môn học ấy, kỉ niệm về thầy Huy, để khi nhắc lại, người ta còn chút gì để nhớ, để thân thương :”À thầy Huy, giáo viên quốc phòng năm ấy….”

“Cánh hoa bay trong gió