Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
Friday, 24/05/2019 | 18:40 - Lượt xem: 330

Những lời tri ân xúc động của học sinh khối 12

      Mới đây thôi mà đã ba năm học trôi qua, ba năm rồi kể từ cái ngày đầu tiên chúng con bước vào cổng trường Thăng Long. Ba năm, quãng thời gian tưởng như quá ngắn ngủi so với cuộc đời của mỗi con người nhưng lại đủ để mỗi thế hệ học trò chúng con gắn bó với nơi đây, gắn bó với thầy cô, mái trường, bạn bè, với từng hàng cây ghế đá. Ba năm ấy với  bao kỉ niệm buồn - vui để rồi khi rời xa lại in đậm trong chúng con cả một trời thương nhớ.

      Còn nhớ, ba năm trước đây chúng con bước chân vào cổng trường Thăng Long với cảm giác bỡ ngỡ xen chút lo âu, run sợ của ngày đầu tiên nhập trường. Chúng con khi ấy vẫn chỉ là những cô cậu học trò hồn nhiên vô tư nhưng ấp ủ trong lòng nhiều ước mơ, hoài bão. Khi ấy những giọt nước mắt lăn dài trên má các anh chị lớp 12 trong lễ Trưởng Thành vẫn khiến chúng con ngơ ngác, lạ lẫm lắm. Vậy mà hôm nay, trong khoảnh khắc này đây, con mới thật sự cảm nhận được hết cảm xúc bồi hồi trong hai tiếng “chia tay” ấy. Ra trường rồi không có nghĩa là không gặp lại nhưng chúng con sẽ chẳng còn  là những cô cậu học trò cấp 3 hồn nhiên, vô tư nữa. Để rồi qua những trang lưu bút truyền tay nhau, những kỉ niệm của ba năm học cấp 3… tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

      Ba năm trôi qua nhưng giờ đây tất cả chúng con đều cảm thấy thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung Thăng Long. Nơi đây chúng con được nhận sự yêu thương, quan tâm của thầy cô, của các cô bác nhân viên từ bác bảo vệ, tới cô lao công, bác Y tế… Nơi đây, chúng con được gặp những người bạn chân thành mà đáng quý ngày ngày cũng chúng con đến trường, cùng khóc cùng cười, cùng nhau cố gắng. Và hơn tất cả, cũng tại nơi đây chúng con đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng con. Thầy cô dạy cho chúng con biết yêu thương, chia sẻ, dạy cho chúng con biết chấp nhận thất bại và dạy cho chúng con biết đứng lên khi vấp ngã…. Còn nhiều lắm những yêu thương… còn nhiều lắm những bài học sâu lắng. Công ơn lớn lao của thầy cô chúng con khó có thể đền đáp được.

      Và các em học sinh khối 10, 11 thân mến!

      Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến 2 mùa nắng hạ, và mùa nước mắt chia tay của anh chị khóa trước, nhưng khi là người trong cuộc, thật khó nói nên lời. Cảm ơn vì các em đã kịp đến, để chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với Thăng Long, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình, và đừng quên yêu thương, sẻ chia thật nhiều…

      Thầy cô ơi!

      Chỉ còn ít phút nữa thôi, chúng con sẽ phải rời xa mái trường Thăng Long thật rồi. Nhớ lắm hình bóng thầy cô ngày ngày lên lớp, cả kia nữa chứ, dáng hình thân thuộc của bác lao công đang miệt mài công việc sau những giờ tan học của chúng con. Nhớ lắm những góc sân trường, màu tím bằng lăng, những dàn hoa giấy đỏ,...và tiếng trống trường rồi đây sẽ mãi âm vang trong trái tim của chúng con để nhắc nhở chúng con về một thời để nhớ

      Xin cho phép chúng con được gửi tới các thầy cô, các cô bác nhân viên và các bậc sinh thành những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng. Cảm ơn thầy cô, cha mẹ những người những đã không quản ngại khó khăn, vất vả để dìu dắt, che chở cho chúng con, cho chúng con nền tảng vững chắc bước vào đời. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

     Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Học sinh: Yến Nhi-12D4

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: