Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
Friday, 24/05/2019 | 18:49 - Lượt xem: 851

Những lời nhắn nhủ các em học sinh khối 12 của thầy cô

           Những ngày cuối tháng 5 lại dần trôi qua, trên những con đường đến trường hoa phượng đã bắt đầu rực rỡ, một năm học nữa lại đến ngày kết thúc, trong mỗi chúng ta dâng trào cảm xúc khi tiếng trống trường thân thương báo giờ học cuối cùng đã đến. Những cảm xúc lúc này, những điều tâm sự hôm nay, các thầy cô và toàn thể các em học sinh trong toàn trường được dành riêng cho các em học sinh lớp 12 thân yêu.

           Các em lớp 12 yêu quý !

        Thời gian trôi thật nhanh. Thầy cô vẫn còn nhớ cách đây 3 năm khi đón các em vào trường, trên những gương mặt tươi sáng, thông minh, hồn nhiên của các em không dấu nổi sự bỡ ngỡ thoáng chút kiêu hãnh tự hào khi các em được là học sinh của trường THPT Thăng Long. Bước chân của các em tới trường cùng dấu mốc kỷ niệm trường ta tròn 50 tuổi – Các em là học sinh khoá 50 của trường Thăng Long.

         Chắc giờ đây các em đang ngổn ngang trong đầu là bài là vở chuẩn bị cho những ngày thi và những mục tiêu vô cùng quan trọng. Chắc bây giờ các em đang sắp xếp cho mình biết bao nhiêu những dự định trong tương lai. Trong lúc này thật khó để chúng ta nhớ lại, nghĩ suy về những ngày đã qua ở ngôi trường này. Trong hành trang của mỗi chúng ta trên chẵng đường mới các em không biết có những gì mang theo từ những tháng ngày các em tới trường Thăng Long.

         Thời gian vẫn cứ trôi, chân chúng ta vẫn bước tiếp về phía trước. Các em ạ, sau mỗi ngày, mỗi ngày rời xa mái trường Thăng Long rất đỗi thân quen này, những ngày đã qua và ngày hôm nay sẽ là ký ức ùa về trong mỗi chúng ta. Mỗi bước đi, mỗi chặng đường các em bước tiếp có hành trang mang theo từ năm tháng ở ngôi trường Thăng Long:

         Là những hàng cây, là những ghế đá, là sân trường nhỏ bé nhưng đầy ắp kỷ niệm.

        Là những ngày sôi nổi, hào hứng với những điều bất ngờ, thú vị mà mỗi lớp mang đến mỗi lần tổ chức Live show. Là những “Dấu ấn” của những vì “Tinh tú” khoá 50 - 2015-2018

         Là bục giảng, bảng xanh, phấn trắng. Là tiếng thầy cô nhắc nhở mỗi ngày.

         Là bước chân rất nhẹ của bác giám thị, là nụ cười hiền hậu của bác y tế,

         Là dáng miệt mài mỗi sớm mai của các bác lao công. Là giọng nói rất nghiêm nhưng ánh mắt rất đỗi hiền từ của bác bảo vệ

        Chân quý vô cùng những hành trang ấy trong ký ức, trong tâm hồn của mỗi chúng ta!

        Các em yêu quý!

       Chắc sẽ có lúc các em không được vui bởi sự nghiêm khắc, sát sao của các thầy cô. Nhưng thầy tin các em có cùng suy nghĩ với thầy cô rằng:

        Đằng sau sự nghiêm khắc là sự bao dung                       

        Đằng sau những lời trách mắng là sự lo lắng vô cùng

        Đằng sau những đánh giá khắt khe là niềm hy vọng      

        Đằng sau những bài học là những ước mong

        Đằng sau những lời phê là niềm tin tưởng của cha mẹ và thầy cô!

       Hơn ai hết các thầy cô muốn tạo nên thế dứng cho mỗi học trò Thăng Long, bởi các thầy cô luôn nghĩ rằng “Phải đứng cao mới nhìn xa trông rộng”, “Mục đích nào cũng có thể đạt được nhờ sự nỗ lực của mỗi chúng ta”

        Các em yêu quý!

       Ba năm học của các em trôi qua cùng sự trưởng thành của một ngôi trường. Các em đã để lại thật nhiều cảm xúc cho các thầy cô, các bác cán bộ nhân viên, những người ở lại tiếp tục công việc của mình. Tất cả cử chỉ, lời nói, việc làm và những kết quả, những thành tích của các em sẽ còn lưu lại mãi ở ngôi trường này. Các em đã là những người con thực sự trưởng thành của “Đai gia đình Thăng Long”.

       Mai rời xa mái trưởng thầy cô muốn thấy sự tự tin của mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường trên mọi nẻo đường, trong ánh mắt là niểm vui khi nói rằng “Tôi là học sinh Trường THPT Thăng Long”

        Các em yêu quý!

       Vừa mới ngày nào ngôi trường này cùng các thầy cô chào đón các em  thế mà hôm nay đã đến lúc phải nói lời chia tay, lại thêm được một chuyến trong cái nghiệp chở đò của các thầy cô, một chuyến đò ăm ắp tình người với bao nhiêu kỷ niệm, các thầy cô bằng lòng với cái nghề mà mình đã chọn vì các thầy cô có mái trường và có các em.

      Xin các thầy cô và các em chúng ta cùng lắng lại và hướng về phía sân khấu. Các em có thấy hình ảnh Trống trường Thăng Long thân quen của chúng ta. Tiếng trống Thăng long ngân lên mỗi ngày, tiếng trống ngân lên hôm nay sẽ được các em cùng các thế hệ học sinh Thăng Long làm cho tiếng trống ấy vang vọng đến muôn nơi, vang vọng tới mai sau, là miểm kiêu hãnh tự hào của mỗi chúng ta đã được sống, làm việc và học tập ở ngôi trường Thăng Long thân yêu!

      Trong không gian này, trong thời khắc hôm nay các thầy cô và các em chúng ta cùng lắng nghe tiếng trống bế giảng năm học 2017 – 2018. Tiếng trống ghi nhận, tiếng trống khẳng định sự trưởng thành của học sinh khoá 50. Tiếng trống chúc mừng sự thành công của các em trong kỳ thi sắp tới và trong tương lai. Tiếng trống là lời chúc các vì “Tinh tú” khoá 50 của trường Thăng Long luôn thành công và mãi toả sáng.

Thầy: Trần Ngọc Năm

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: