20/10/2013 | 09:01 - Lượt xem: 3883

Nếu phụ nữ không có trên thế giới này

Ngày phụ nữ Việt Nam đã đến, đây là dịp để tất cả phái mày râu gửi những lời cảm ơn, những tình cảm thân thương nhất đến người phụ nữ mà họ yêu quý, cũng là dịp để người ta suy nghĩ về những thành tựu mà phụ nữ đã mang lại cho thế giới này. Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ dành cho các đấng nam nhi của trường  với chủ đề :” Hãy thử tưởng tượng hôm nay bạn tỉnh giấc và không có sự xuất hiện của phụ nữ, bạn sẽ cảm thấy ra sao”

Khi đặt ra câu hỏi này, rất nhiều người không thể trả lời được ngay, thậm chí, 50%  số người được hỏi đã không thể trả lời được vì họ chưa bao giờ tưởng tượng những người phụ nữ - một nửa thế giới của họ không có mặt trên thế gian này nữa. Còn những người mạnh dạn trả lời thì sao?

Có rất nhiều bạn lúc đầu đùa vui nói rằng “Ôi thế là tốt đấy, đỡ rắc rối, con gái là chúa rắc rối” và “Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau”. Nhưng rồi sau một phút suy nghĩ, các bạn nam trường mình đã có suy nghĩ khác:

Bạn K- một học sinh lớp 10 cho biết: “Nếu cuộc sống này không có những người phụ nữ thì thật tệ, đàn ông sẽ phải làm tất cả mọi việc, giặt giũ, nấu nướng, duy trì thế hệ. Hơn nữa, không có phụ nữ thì cánh mày râu chẳng có ai để yêu thương, che chở, nâng đỡ, thậm chí, điều đó sẽ mất đến cân bằng giới và diệt vong. Mất đi người phụ nữ cũng đồng nghĩa với việc mất đi sự che chở của mẹ, mất đi tình cảm dành cho những người khác giới, mất đi những hạnh phúc mà đàn ông không đem lại được cho nhau”

Hay bạn H-một học sinh ban A lại có những bình luận rất hóm hỉnh :” Nếu thế giới không còn phụ nữ thì cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt, đàn ông sẽ chẳng biết chải chuốt để cho ai ngắm? Chẳng biết biết phải quan tâm ai? Cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp vì ai? Và điều quan trọng nhất là, đàn ông không thể được sinh ra nếu không có phụ nữ.”

Bạn L lại trải lòng với những suy nghĩ rất thật về người mẹ của mình:” Mẹ là một người phụ nữ  tuyệt vời, nếu không có mẹ, tôi không nghĩ mình đứng vững được đến ngày hôm nay “

Chỉ những dòng tâm sự ngắn ấy thôi cũng đủ để chúng ta hiểu hơn về tình cảm mà các nam sinh trường Thăng Long dành cho người phụ nữ của mình-cho một nửa thế giới mãi mãi không thể tách rời khỏi cuộc sống của họ.

Có lẽ trong chúng ta, không ai không biết về câu chuyện Chúa đã tạo ra Eva từ chiếc sương xườn của Adam khi thấy Adam quá cô độc khi sống một mình. Từ đó, ta có thể khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ đối với sự sống của cả nhân loại. Không hề nói quá chút nào, xét về cả mặt thực tế lẫn tình cảm của con người, nếu phụ nữ không tồn tại trên thế giới này, có lẽ các nam nhân sẽ chẳng bao giờ có thể cảm nhận được tình yêu, không nhận được sự chăm sóc ân cần, chu đáo của đôi bàn tay phụ nữ. Họ cũng chẳng  cố gắng phấn đấu để được lòng ai đó mà mình thầm mến thương…Và thế, nếu thiếu đi bóng dáng người phụ nữ của cuộc đời bạn, bạn sẽ nghĩ sao?.....

Nhân ngày 20/10- ngày phụ nữ Việt Nam, thay mặt cho nhóm phóng viên trường Thăng Long, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đối với những người phụ nữ của trường cũng như những người phụ nữ tài giỏi mà đầy phẩm hạnh của đất nước Việt Nam. Xin chúc cho các cô, các bác, các mẹ, các chị và các bạn có sức khoẻ dồi dào, luôn trẻ trung, xinh đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống.
Và cuối cùng, các bạn nam đều nhận ra một điều “Thế giới này không thể một ngày vắng bóng các cô các mẹ các chị các  chị các em”

Nhật Linh - CLB PV
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Thăng Long