28/05/2013 | 15:39 - Lượt xem: 5336

Lời tri ân - Tập thể 12D3 - gủi tới Thầy cô, bạn bè và mái trường Thăng Long mến yêu.

- Kính thưa :

- Các quý vị đại biểu,

- Các thầy cô giáo,

- Các bậc phụ huynh,

- Các bác công nhân viên!

- Thưa các bạn học sinh yêu quý!

Lại một mùa hè hứa hẹn biết bao điều ngọt ngào, hấp dẫn đang chờ đón. Học sinh chúng con ai cũng thích được nghỉ hè, đó là quãng thời gian được vui chơi, giải lao sau một năm học miệt mài. Kết thúc hè cũng là khi chúng con hào hứng gặp lại thầy cô, bạn bè để chuẩn bị cho một năm học mới. Nhưng sao năm nay điều ấy đến với chúng con khác quá, bởi chúng con, những học trò đang ngồi tại nơi đây, sẽ chẳng còn cơ hội được một lần nữa nghe tiếng trống trường Thăng Long thân yêu nữa, chẳng còn được sống những phút giây gắn bó với  thầy cô, bạn bè, với những giờ học tập, lao động hăng say và vui đùa hồn nhiên của thời áo trắng. Chúng con – lứa trò nhỏ lớp 9 năm nào còn ước ao, khao khát rồi vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào khi nhận tin đạt ước nguyện được khoác lên mình phù hiệu hai  màu  xanh đỏ thăng Long, vậy mà thấm thoát 3 năm, 3 năm với biết bao ngọt ngào của đời phổ thông đã qua, giờ đây chúng con lại sắp phải chia xa mái nhà Thăng Long yêu dấu, xa thầy cô, xa bè bạn. Thời gian ơi hãy ngừng trôi để chúng con lắng lòng mình trong khoảnh khắc yêu thương của cô thầy.

Làm sao có thể quên những giọt mồ hôi ướt đẫm áo thầy cô khi nhiệt tình truyền dạy tri thức cho lũ trò nhỏ chúng con, làm sao có thể không yêu, không nhớ những phút giây cô thầy cùng say sưa trong những giờ ngoại khóa thăm quan, cắm trại sôi nổi, trẻ trung với chúng con. Đôi lúc lũ học trò nhất quỷ nhì ma chúng con thật vô tâm, quên hết những lời dặn dò của cô thầy đã phá phách, lười biếng, vi phạm nội quy khiến cô thầy phải buồn lòng,để rồi sau những giây phút như thế, chúng con lại  thấy nuối tiếc, xót xa, ân hận ...

Giờ đây, dù cho có ước muốn thời gian quay trở lại, dù có muốn xin lỗi biết bao  lần, hứa không tái phạm biết bao  lần  thì những điều đã qua cũng sẽ chẳng bao giờ trở lại. Trong suốt những tháng năm qua lớp lớp thế hệ học sinh chúng con, lứa trò sau luôn không ngừng phấn đấu để không thua kém lứa trò trước, nối dài truyền thống lâu đời và danh tiếng của Thăng Long. Để chúng con có được những giờ phút vinh quang, vẻ vang ấy, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm và toàn thể các thầy cô dù có hoặc không trực tiếp giảng dạy đã luôn theo sát, ủng hộ, quan tâm tới chúng con. Một tháng học cuối cùng tại trường mới tuy không thật dài, nhưng cũng đủ để chúng con thấu hiểu bao cố gắng, quan tâm hết sức của thầy cô  trong việc tạo điều kiện cho chúng con được về với ngôi nhà thân yêu khang trang, hiện đại... Về lại trường như chim non quy tụ tổ ấm xưa, chúng con lại được bắt gặp những hình ảnh thân thương quen thuộc, hình ảnh cô hiệu trưởng nghiêm khắc mà vô cùng tình cảm, hình ảnh thầy giám thị luôn cần mẫn, tỉ mỉ nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh, bác bảo vệ luôn vui tính, ân cần giúp đỡ chúng con.

Ai cũng có một thời cắp sách tới trường với biết bao kí ức buồn vui, những kí ức ấy càng trở nên đẹp đẽ hơn, đáng nhớ hơn khi chúng con được học dưới ngôi trường Thăng Long và đặc biệt là thành viên của tập thể đáng yêu mang tên 12D3. Trải qua bao nhiêu biến cố, vui, buồn, vất vả, lời cảm ơn đôi khi chưa được nói, lời xin lỗi chưa được gọi tên nhưng chúng con đã cùng nắm tay nhau vượt qua tất cả. Những giận hờn vu vơ của tuổi học trò xin gửi tan theo thời gian, chỉ giữ lại nơi đây - trong trái tim này - MIỀN NHỚ THĂNG LONG - KHOẢNG TRỜI YÊU DẤU. 12D3 đã là một gia đình và sẽ mãi là một gia đình, cô  là mẹ và chúng con là con, những ngày tháng bên nhau còn lại ít ỏi này chẳng thấm là bao so với cả chặng đường dài đã qua, sẽ chẳng kể hết được những giờ phút giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau  thiết kế tập san, cùng nhau biểu diễn hết mình trong Liveshow tháng 3 và vỡ òa trong hạnh phúc vì đạt giải cao trong các phong trào của nhà trường. Đoàn kết và chân thành, 51+1 trái tim của ngày hôm nay và nhiều năm nữa sẽ mãi đập chung một nhịp yêu thương.

Hè năm nay phượng vẫn  đỏ rực và nắng vẫn ngập tràn trên những phố dài như bao mùa hè đến rồi đi, nhưng với chúng con, đây là mùa nhớ nhất trong đời - “hè của nhớ nhung lưu luyến”, tuổi học trò ơi xin gửi lại nơi đây, để những ước mơ, khát khao tung cánh. Dù có đi muôn phương trời, trong trái tim của hàng nghìn học sinh chúng con, sẽ luôn khắc sâu hai tiếng thiêng liêng, yêu dấu, tự hào THĂNG LONG.

Nhân ngày lễ trưởng thành hôm nay, chúng con - những học sinh của tập thể lớp 12D3 nói riêng và học sinh trường THPT Thăng Long nói chung xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy, các cô, các bác công nhân viên, các bậc cha mẹ  đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên nâng đỡ chúng con trong suốt thời gian chúng con cắp sách tới trường! Mai này dù có đi đâu, làm gì, chúng con xin hứa sẽ phấn đấu hết mình, sống chân thành trung thực để xứng đáng là  trò của Mẹ Thăng Long!

Dẫu vẫn biết :

“Hội ngộ rồi chia li

Cuộc đời vẫn thế”

mà sao không khỏi ngậm ngùi..!!! Trong giờ phút chia xa này, con xin thay mặt toàn thể các bạn khối 12 kính chúc các thầy các cô, các bác công nhân viên  nhà trường lời chúc An lành hạnh phúc!

Con xin chân thành cảm ơn!

Tập thể 12D3