10/01/2014 | 22:01 - Lượt xem: 1098

Lễ khai mạc

Đúng 14h chiều ngày 24/12/2013, hội thi “Khoa học kĩ thuật INTEL ISEF 2013 – 2014” đã long trọng tổ chức lễ khai mạc tại hội trường Thăng Long của trường THPT Chu Văn An. Ngay từ rất sớm, các nhóm tác giả đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt đông đủ. Bầu không khí sôi nổi, hào hứng xen lẫn lo lắng và hồi hộp. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các trường THPT đã làm “nóng” hội trường. Mở màn là bài hát “Dòng máu lạc hồng” của trường THPT Phan Đình Phùng với lời ca hào hùng kết hợp với những điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng đã thực sự thu hút người xem. Không kém phần sôi động là bài hát “Đam mê” của bạn Nhật Tiến để khẳng định: tuổi trẻ cần có đam mê, có quyết tâm, đôi khi phải vấp ngã rồi mới có thể chạm đến hai chữ “thành công”. Tiếp nối là những giai điệu da diết, lời ca cao vút và phong thái biểu diễn duyên dáng của trường THPT Chu Văn An trong bài hát “Thành thị”. Tiết mục đặc sắc, công phu và hoanh tráng của trường THPT Việt Đức đã kết thúc chương trình văn nghệ mở màn.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ- GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội - đã phát biểu khai mạc hội thi “Khoa học kĩ thuật INTEL ISEF 2013 – 2014”. Thầy đã nhấn mạnh, cuộc thi này là cách rút ngắn khoảng cách của chất lượng giáo dục học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Tiếp ngay sau là lời chào mừng nồng hậu,  động viên ân cần các nhóm tác giả của nhà giáo ưu tú Nguyễn Tùng Lâm – đại diện ban Giám khảo.

Không kém phần long trọng là màn tự giới thiệu các trường THPT tham gia hội thi năm học 2013 – 2014. Đây là phần được mong chờ và mang lại rất nhiều cảm xúc cho cả hội trường. Những nhóm tác giả của các trường THPT với nụ cười rạng rỡ, giơ cao tên trường, sải những bước chân đầy tự hào tiến lên sân khấu để giới thiệu về ngôi trường yêu dấu của mình. Niềm tự hào và hạnh phúc đó khó có thể diễn tả hết bằng lời. Học sinh Trường THPT Thăng Long với biểu tượng rồng bay, các bạn bước lên sân khấu đầy tự tin với 4 đề tài của 4 nhóm tác giả dự thi. Không thể không nhắc tới trường chủ nhà, trường THPT Chu Văn An với 8 đề tài, nhiều nhất trong các trường THPT năm nay.

“Hội thi khoa học kĩ thuật INTEL ISEF” đã rất quen thuộc với học trò chúng ta. Đây  là cơ hội để chúng ta đưa những kiến thức được học vào thực tế đời sống, là cơ hội để biến hy vọng, hoài bão thành hiện thực.

Thực hiện: Nguyễn Hồng Hạnh – 10D3 (CLBPV – THPTTL)