Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
Friday, 24/05/2019 | 18:50 - Lượt xem: 557

“Tài Năng Thăng Long” – Ngày hội 8/3

Trong không khí phấn khởi và tưng bừng của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, song hành cùng cuộc thi “Nét đẹp Thăng Long”, hội thi “Tài năng Thăng Long” đã tổ chức với sự tham gia đông đủ của 42 Chi Đoàn. Hội thi gồm những hoạt động:
- Làm hoa giấy: được tổ chức ở tầng 2 (các phòng 203, 204, 205).
- Tỉa củ quả: được tổ chức ở tầng 3 (các phòng 303, 304, 305).
- Làm đồ tái chế: được tổ chức ở tầng 4 (phòng 403, 404, 405).

Hội thi bắt đầu vào lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 9h. Đúng 9h, thí sinh hoàn thành sản phẩm của mình và ban giám khảo bắt đầu công việc chấm điểm.


Tại những phòng thi này, nhóm phóng viên TLJC đã ghi nhận được sự khẩn trương, cố gắng, nỗ lực từ các thí sinh. Cùng với đó là công tác chuẩn bị vô cùng nghiêm túc của hội thi.

Tại tầng tỉa củ quả, không khí cũng diễn ra hết sức khẩn trương. Ngay từ những phút đầu, những đôi bàn tay khéo léo đã nhanh chóng gọt quả, tỉa quả thành những sản phẩm hết sức đẹp mắt. Quả dưa hấu, quả dứa… đã hoàn toàn thay đổi diện mạo. Ở phần này, khối 12 dường như hoàn thành xuất sắc hơn các khối 10, 11 vì sự đầu tư cũng như kinh nghiệm dày dặn hơn.
 Có những mô hình về cây cầu, về ngôi trường ra đời, rất đặc sắc và gây ấn tượng mạnh với người xem. Khi thời gian thi kết thúc, các Chi Đoàn lần lượt trưng bày sản phẩm cùng bài thuyết trình của mình và dọn vệ sinh sạch sẽ bàn thi.

Làm đồ tái chế là một phần thi khá mới của “Tài năng Thăng Long”, các thí sinh được bộc lộ xuất sắc khả năng sáng tạo, tìm tòi, tiết kiệm những sản phẩm đã qua sử dụng thành sản phẩm hoàn toàn mới. Những bộ váy từ chất liệu áo mưa, sản phẩm nghệ thuật từ cốc giấy, ba lô từ quần jeans cũ ra đời.Trong khoảng thời gian 90 phút, các thí sinh đã phải tập trung cao độ vào sản phẩm để hoàn thành sao cho đúng giờ, đẹp mắt nhấtĐánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: