28/10/2013 | 21:00 - Lượt xem: 1486

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”…

Những ngày gần đây, miền Trung yêu dấu, một phần máu thịt của Việt Nam đã bị bão lũ tàn phá nặng nề, gây thiệt hại biết bao về cả người và của. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, học sinh trường THPT Thăng Long, nổi bật là Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (Thang Long Photography Club) và Câu lạc bộ Âm nhạc (Thang Long Music Club) đã có những hoạt động thiết thực để hướng về khúc ruột miền Trung, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để cùng nhau chung tay góp sức giúp đồng bào vượt qua tình hình khó khăn hiện tại.

Ngay từ ngày giữa tháng 10, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh đã đi tiên phong với những hoạt động vô cùng thiết thực, cùng đồng bào cả nước hướng về miền Trung với thông điệp :” Nối vòng tay lớn, chung tay cùng câu lạc bộ ủng hộ sách, quần áo cũ, để gửi về với miền Trung ruột thịt”. Hoạt động này của câu lạc bộ ngay lập tức thu hút được sự chú ý và ủng hộ của rất nhiều học sinh trường Thăng Long, thậm chí là học sinh trường phổ thông khác. Kết quả, ngày 24 tháng 10, sau đợt ủng hộ đầu tiên, đã nhận được 243 quyển sách và 31 bộ quần áo.Tuy đó không phải con số quá lớn, nhưng nó cũng đã mang biết bao tâm huyết, biết bao yêu thương mà học sinh Thủ đô dành cho miền Trung. Trong những ngày bão lũ triền miên, những ngày vật lộn với khó khăn sau lũ, chỉ đơn giản là một tấm áo, một chiếc khăn, cũng đã sưởi ấm lòng cho biết bao nhiêu con người đang đau đớn, chỉ những sách vở cũ thôi, cũng đã góp phần làm con chữ của học sinh miền Trung không bị cuốn đi theo cơn lũ tàn ác. Và quan trọng nhất, là những tấm lòng nhân ái, tâm lòng của những học sinh, tuy còn nhỏ tuổi, nhưng đã biết san sẻ với những đau buồn của cả dân tộc, tấm lòng ấy, là những tấm lòng đáng quý nhất, là phần thưởng cao đẹp nhất mà Câu lạc bộ Nhiếp ảnh đã quyên góp được trong những ngày qua. Hoạt động của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh đã mang đến cả những giá trị về tình cảm và vật chất, đóng góp công sức nhỏ bé của mình, phần nào giúp miền Trung vượt qua những mất mát, nó cho thấy, tấm lòng thì không một cơn bão nào cuốn đi được.

Tiếp bước câu lạc bộ Nhiếp ảnh, cuối tuần vừa qua, với thế mạnh về âm nhạc và giọng hát, Câu lạc bộ Âm nhạc trường Thăng Long đã cho ra đời Music Video [TMCL]  We are the world- For Central Viet Nam http://www.youtube.com/watchfeature=player_embedded&v=fFpLeBbBbK4(link youtube

Video đã thay lời toàn thể học sinh Thăng Long và cả học sinh thủ đô bày tỏ những sẻ chia sâu sắc đối với những cảnh đời bất hạnh trên mảnh đất miền Trung đầy sương gió :” Một cơn bão lịch sử đã đi qua, để lại những hậu quả, mất mát và là một nỗi đau lớn đối với Miền Trung ruột thịt của Việt Nam. Chúng ta cảm thấy đau xót cho những con người, những số phận phải gồng mình lên chống chọi với thiên tai, cái đói, cái rét, cái nghèo dường như mãi cứ bám lấy họ trên mảnh đất này. Bằng sự thông cảm, ước muốn được san sẻ phần nào những khó khăn của người dân miền Trung, chúng tôi - những học sinh của Thủ đô đã thực hiện clip này thay lời kêu gọi sự ủng hộ của mọi người: Hãy chung tay giúp đỡ họ, Miền Trung đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm từ Đồng bào Việt Nam. Cố lên miền Trung ơi “
 Cố lên Miền Trung ơi...!

Thông điệp mà Music Video mang lại cũng đã có sức lan toả vô cùng lớn, khiến cho chúng ta – anh em ruột thịt của miền Trung yêu dấu thêm cảm thương, rung động và sẵn sàng chia sẻ với những mất mát lớn lao mà bão lũ đã mang đến cho đất nước ta. Lời bài hát kinh điển. “We are the world, We are the children, We are the world, we are the children, We are the ones who make a brighter day, So lets start giving ( Chúng ta là trẻ em, chúng ta là cả thế giới, chúng ta chính là những người mang đến một ngày mai tươi sáng, Vậy nên hãy bắt đầu cho đi…) đã khẳng định sức mạnh tập thể to lớn, khẳng định rằng: mỗi hành động dù nhỏ thôi của mỗi người sẽ mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho cả thế giới. Music Video này chính là lời động viên tinh thần của những học sinh Thăng Long dành cho miền Trung, đó là lời động viên xuất phát từ sự cảm thông và sẻ chia, nên chứa đựng biết bao hơi ấm tình người, phần nào thắp lên những tình cảm tốt đẹp trong mỗi chúng ta, đó là món quà tinh thần hết sức sâu sắc và ý nghĩa mà Câu lạc bộ Âm nhạc đã mang đến được cho chúng ta.

Hoạt động của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh với ý nghĩa tiên phong, thiết thực, kịp thời, đã tạo nguồn cảm hứng sâu sắc cho những hoạt động từ thiện sau nữa. Sản phẩm của Câu lạc bộ Âm nhạc tuy ra sau, nhưng thực sự đã có sức lan toả sâu rộng, mang đến sự truyền cảm lớn và dư âm mãnh liệt cho người xem. Mong rằng, trong tương lai, các câu lạc bộ sẽ bắt tay nhau, cùng học sinh toàn trường tổ chức những hoạt động ý nghĩa tiếp nữa, vừa cổ vũ tinh thần tham gia của các bạn, vừa tạo hiệu quả sâu rộng hơn. Xin được bày tỏ niềm cảm thông và sự sẻ chia sâu sắc với những đau đớn, mất mát mà miền Trung đang phải gánh chịu, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý tưởng từ thiện, những lời kêu gọi và sự ủng hộ của tất cả mọi người, bởi, xin mượn lời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  “sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”.

Nhật Linh 10D1 - CLB PV