14/10/2013 | 21:46 - Lượt xem: 1192

Học sinh THPT Thăng Long hào hứng với “Nụ cười an toàn giao thông”.

Được xây dựng dựa trên nền tảng hướng đến việc nâng cao, tuyên truyền ý thức giao thông cho lứa tuổi học sinh nhưng vẫn tạo ra một không khí vui nhộn, sôi động, chương trình đã tạo ra sân chơi lớn với những phần thi an toàn giao thông của các lớp: 12D3, 12D4, 12T1.

* Nội dung thi gồm 4 phần:

-         Tự giới thiệu về đội chơi

-         Thi tài kiến thức an toàn giao thông

-         Phần thi dành cho khán giả

-         Phần thi năng khiếu (Tiểu phẩm kịch)

Lớp 12D4 nhanh chóng chiếm được thiện cảm của “khán giả” bằng màn giới thiệu được lồng ghép trong tiểu phẩm kịch nhỏ đầy sáng tạo.

Cuộc đấu trí ngang tài ngang sức về kiến thức của 3 lớp trong 30 giây.

Nét mặt tập trung nhưng vẫn rạng rỡ của các đội chơi và những cuộc bàn luận sôi nổi giữa các đội để cùng nhau thống nhất đáp án.

Phần thi dành cho khán giả cũng thú vị không kém, hàng chục cánh tay giơ lên muốn được thử sức và nhận được những món quà thú vị từ ban tổ chức.

Những tiết mục kịch dàn dựng công phu lồng ghép những bài học về luật an toàn giao thông đường bộ được hưởng ứng rất nhiệt tình từ cả thầy cô và các bạn học sinh.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về 12D4 với tổng điểm là 26,3. Với màn giới thiệu, phần thi kiến thức và tiểu phẩm kịch của tập thể dường như hoàn toàn thuyết phục và chiếm trọn cảm tình cảu khán giả.

Mặc dù không trở thành lớp thắng cuộc nhưng lớp12D3 và 12T1 cũng đã mang đến cho toàn trường không khí hấp dẫn không kém.

Như vậy, tuy thời gian có hạn nhưng các tập thể lớp đã rất cố gắng cống hiến cho toàn trường một cuộc thi, một sân chơi tìm hiểu về an toàn giao thông một cách đầy đủ, chính xác nhưng đầy mới lạ, hấp dẫn, giúp học sinh toàn trường được hiểu thêm về luật giao thông đường bộ và đem đến những “nụ cười an toàn giao thông” thật ý nghĩa và bổ ích cho mọi người.

Thanh Hiền, Thu Thủy (12D1)

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Thăng Long