20/02/2013 | 14:00 - Lượt xem: 1747

Dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường ĐH phía Bắc

Trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội có 2 thủ khoa khối B, cùng đạt 26 điểm là Đỗ Thị Loan, SBD 13876 và Hoàng Thị Phương Mai, SBD 14937.

Thủ khoa khối A đạt 24 điểm là Nghiêm Trần Vượng, SBD 19478.

PGS.TS Đinh Văn Chỉnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Điểm thi của thí sinh vào trường năm nay tương đương với năm 2011. Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2012 sẽ bằng năm trước. Trường sẽ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển NV tiếp theo. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ”.

Được biết, điểm chuẩn chung vào trường năm 2011: học sinh phổ thông, khu vực 3: khối A và D1 13,0 điểm, khối B và C 14,5 điểm. Một số ngành lấy điểm chuẩn cao hơn: Công nghệ sinh học khối A 15,0 điểm, khối B 18,5 điểm; Khoa học môi trường, Quản lý đất đai khối A 14,5 điểm, khối B 17,5 điểm; Công nghệ thực phẩm khối A 14,0 điểm, khối B 17,5 điểm; Kế toán khối A và D1 14,0 điểm.

Tuyển sinh năm 2012, nhà trường xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành và theo khối thi. Thí sinh trúng tuyển vào Trường nhưng không đủ điểm vào ngành lấy điểm cao hơn sẽ được chuyển sang các ngành khác (nếu có nhu cầu).

Nhà trường sẽ tuyển chọn trong số thí sinh trúng tuyển năm 2012 để đào tạo theo Chương trình tiên tiến gồm:1 lớp 70 SV ngành Khoa học cây trồng (hợp tác với Trường Đại học California, Davis, Hoa Kỳ); 1 lớp 70 SV ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp (hợp tác với ĐH Wisconsin, Hoa Kỳ); Ngành Công nghệ rau - hoa - quả và cảnh quan đào tạo theo dự án Việt Nam – Hà Lan.

Thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi tuyển sinh đại học, hệ chính quy năm 2012 nộp đơn (theo mẫu trên trang web của trường) và lệ phí tại phòng Đào tạo đại học của Trường. Thời hạn nộp đơn và lệ phí: từ ngày 29/7 đến 13/8/2012. Lệ phí phúc khảo: 30.000 (ba mươi ngàn) đồng/1 bài thi.
Thủ khoa trường ĐH Mỏ Địa chất năm nay đạt 26,5 điểm là Nguyễn Mạnh Hoan SBD 3550.

PGS.TS Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Điểm thi của thí sinh năm nay không cao hơn so với năm 2011. Dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ bằng hoặc thấp hơn một chút. Trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ”.

Được biết, điểm chuẩn ĐH Mỏ địa chất năm 2011, từ 14 - 15 điểm. Ngành cao nhất là Dầu khí 17 điểm.

du-kien-diem-chuan-cua-nhieu-truong-dh-phia-bac

Trường ĐH Y Hải Phòng, theo thống kê điểm thi của trường, số thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên là hơn 900. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh là 720.

Được biết, năm 2011, điểm chuẩn vào ngành bác sĩ đa khoa là 22,5 trong khi ngành bác sĩ y học dự phòng trường lấy thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên.

Do trường lấy điểm thi theo từng ngành nên nếu thí sinh chọn ngành bác sĩ đa khoa sẽ phải có điểm thi cao hơn điểm chuẩn vào các ngành còn lại.

Thủ khoa của ĐH Thái Nguyên là thí sinh Lê Phương Thảo, đạt 28 điểm khối B.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng phòng đào tạo ĐH Thái Nguyên, điểm chuẩn dự kiến vào các trường, khoa đào tạo thuộc hệ thống ĐH Thái Nguyên tương đương năm ngoái.

Được biết, năm 2011, nhiều ngành đào tạo ĐH Thái Nguyên lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của bộ như tất cả các ngành thuộc Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp, các ngành sư phạm lý, sư phạm tin, sư phạm hóa thuộc Trường ĐH Sư phạm.

Trường ĐH Giáo dục - ĐH QGHN, theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay tương đối đồng đều nên mức điểm chuẩn sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2011.

Thí sinh dự thi khối B để tuyển sinh vào ngành Sư phạm sinh học dự kiến sẽ có mức điểm chuẩn như năm 2011 là 21 điểm. Tuy nhiên với khối A, điểm chuẩn sẽ giảm hơn một chút. Mức điểm chuẩn dự kiến đối với khối A cho các ngành sư phạm toán, sư phạm lý, sư phạm hóa sẽ giảm từ 18 điểm năm 2011 xuống mức 17,5 điểm năm 2012.