03/11/2013 | 17:32 - Lượt xem: 1167

Diễn đàn "Tìm hiểu về sức khỏe sinh sản"

Tham dự buổi diễn đàn:

-          Về phía khách mời: Có đại diện Đoàn TNCS HCM quận Hai Bà Trưng, đại diện ủy ban dân số và KHHGĐ quận Hai bà Trưng.

-          Về phía nhà trường: Có đại diện ban Cố Vấn Đoàn trường, Giáo viên chủ nhiệm lớp 10T3.

Diễn đàn của các bạn đã diễn ra sôi nổi với những chủ đề  thú vị và thiết thực xoay quanh vấn đề về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên. Bằng những hình ảnh, những clip tự quay  sinh động và thú vị, các bạn 10T3 đã thể hiện sự sáng tạo của mình, qua đó giúp các thành viên của lớp cảm thấy tự tin hơn và thoải mái cùng nhau bàn luận về vấn đề “khó nói” này. Các bạn đã chỉ ra sự thiếu xót trong vấn đề giáo dục giới tính ở nước ta, nếu như ở nước ngoài vấn đề đó được đề cập ngay từ giai đoạn mẫu giáo thì ở Việt Nam chủ yếu chỉ giảng dạy cho lứa tuổi vị thành niên dưới các hình thức ngoại khóa, hội thảo. Các bậc phụ huynh vẫn còn e ngại khi nói chuyện về giới tính với con mình và thường lảng tránh khi con cái đưa ra những câu hỏi về giới tính.

Ngày nay, chuyện tình yêu ở lứa tuổi học đường đã không còn trở nên quá lạ lẫm, giới trẻ có rất nhiều kênh thông tin truyền thông để tìm hiểu về giới tính, tuy nhiên nhiều bạn trẻ do không chọn lọc được những thông tin cho bản thân đã tiếp cận những văn hóa “xấu” khiến cho tình yêu tuổi học trò đôi khi trở nên không còn “trong sáng”. Diễn đàn của lớp 10T3 cũng đã chỉ ra những hậu quả của việc “Quan hệ tình dục trước hôn nhân và việc nạo phá thai”, qua đó là những bài học đáng quý cho mỗi chúng ta về những tác hại của việc “Quan hệ Tình dục trước hôn nhân và việc nạo phá thai”.

Bằng các phần trò chơi thú vị, các thành viên đại diện của lớp 10T3 đã được học cách sử dụng bao cao su, tìm hiểu về những biện pháp tránh thai, phòng, chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cách phòng tránh khi bị “Xâm hại tình dục”.

Diễn đàn của các bạn đã kết thúc một cách tốt đẹp, qua diễn đàn lần này các bạn lớp 10T3 đã biết thêm nhiều kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên. Mong rằng sẽ có thêm nhiều diễn đàn bổ ích và lý thú như thế này nữa để tất cả học sinh trường THPT Thăng Long có những hiểu biết thêm nhiều về vấn đề “Sức khỏe sinh sản” ở tuổi vị thành niên, giúp các bạn có cách sống lành mạnh, trong sáng, đúng với lứa tuổi học trò.