19/09/2013 | 20:58 - Lượt xem: 1587

Đêm hội trăng rằm : Tết trung thu ý nghĩa với mái ấm THPT Thăng Long.

Tết trung thu đang đến gần, không khí của ngày lễ đặc biệt này đã lan tỏa đến từng con phố, gia đình. Hòa chung không khí ấy, trường THPT Thăng Long và hai đơn vị tài trợ là căng tin Thăng Long và trung tâm ngoại ngữ RES đã long trọng tổ chức lần đầu tiên chương trình “Đêm hội trăng rằm” để cùng đón tết trung thu với các em nhỏ là con của các giáo viên, cán bộ công nhân viên trong trường . Đến dự với buổi lễ có sự góp mặt của bà Trần Thị Thu Hà, chủ tịch công đoàn Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, bà Phạm Thanh Vân -  Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đại diện ban giám hiệu, công đoàn trường và tất nhiên là sự xuất hiện đông đủ các thầy cô giáo cùng gia đình nhỏ của mình.

Không khí chuẩn bị

Trước khi bước vào buổi lễ chính, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt từ sớm để ghi nhận không khí chuẩn bị của chương trình. Bắt đầu xuất hiện, các em nhỏ, các vị khách, những tiếng trống, tiếng nhạc. Các công tác chuẩn bị, tổng duyệt đang gấp rút hoàn tất. Vì thế đêm hội vẫn chưa có gì rõ ràng.

Chương trình chính

Buổi lễ bắt đầu với bài phát biểu của cô giáo Tuyết Vân, chủ tịch công đoàn nhà trường với những lời cảm ơn ban chuẩn bị gồm các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời  tuyên bố đêm hội chính thức bắt đầu. Tiếp đến, trung tâm ngoại ngữ RES đã trao 30 xuất học bổng cho các bạn học sinh là con của các thầy cô giáo trong trường đang theo học cấp 2,3 như một món quà trung thu đầy thiết thực.Ngay sau đó, ông Đỗ Bá Hưởng là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã lên có đôi lời phát biểu và dành tặng những phần quà ý nghĩa gửi đến các em nhỏ. Kết thúc phần tặng quà, phần hội rất hấp dẫn đã đến. Mở màn là sự xuất hiện của Chị Hằng, Chú Cuội, hai nhân vật không thể thiếu trong ngày trung thu khiến không khí trở nên hào hứng, phấn khích. Nối tiếp sau đó là những tiết mục vô cùng ấn tượng và màu sắc đến từ câu lạc bộ Thăng Long Music Club.

Nhưng điểm nhấn riêng của đêm hội lại đến từ hai trò chơi dành riêng cho các em nhỏ đó là : Thể hiện tài năng cá nhân và thi làm bánh dẻo. Trong phần thể hiện tài năng, nhiều bé hát, có bé lại nhảy rất phong phú, bộc lộ sự ngây ngô đáng yêu của các em. Còn ở phần thi làm bánh, các bé được chia thành ba đội, dưới sự chỉ dẫn của cô giáo Trương Minh Hà, những chiếc bánh dẻo ngộ nghĩnh đã ra đời. Làm xong, các bé không ăn mà đem đi mời bố mẹ. Phần trò chơi đã diễn ra thành công dưới sự điều hành hướng dẫn của các anh chị đang theo học tại THPT Thăng Long.

Cuối cùng là phần múa lân, rước đèn, phá cỗ - phần luôn được mong chờ từ các em nhỏ. Sau khi được các thầy cô giáo giới thiệu về mâm cỗ trung thu, các em đã phá cỗ ngay. Em thì ăn bánh dẻo, em thì ăn hoa quả. Diễn ra cùng lúc chính là phần múa lân rất sôi động. Các em vừa phá cỗ, vừa rước đèn sau đoàn múa lân, khung cảnh thật đậm chất trung thu. Đúng như cô giáo Trương Minh Hà chia sẻ : “ Tết trung thu luôn mang nét truyền thống, có cả tình yêu thương, lòng nhiệt tình và sự khéo léo”.

Kết thúc chương trình, cô Tuyết Vân, chủ tịch công đoàn nhà trường và cũng là đơn vị tổ chức chính cho hay “ Đêm hội năm nay là lần đầu tiên tổ chức nhưng chương trinh đã quá thành công và ý nghĩa và nhà trường dự định sẽ tổ chức thường niên vào các dịp trung trong tương lai”. Còn về phía các em nhỏ, người trực tiếp tham gia đêm hội lại chỉ nói ngắn gọn “Em vui lắm ạ”, “Em thấy trung thu rất hay ạ”. Thậm chí, những bạn như Nguyễn Minh Trang lớp 10D4 còn nói “Mình đã quá tuổi của tết trung thu nhưng vẫn háo hức như hồi còn bé thông qua đêm hội này”.

Minh Hiếu (10D2) - CLB PV

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Thăng Long