Saturday, 20/04/2024 | 04:06

Trường THPT Thăng Long

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I MÔN ĐỊA LÍ KHỐI 11

(Năm học 2016-2017)

I.Trọng tâm ôn tập về lý thuyết:

-         Bài 6: Hợp Chúng quốc Hoa kỳ

Tiết 1: Tự nhiên và dân cư

Tiết 2: Kinh tế

-         Bài 7: Liên Minh Châu Âu (EU)

Tiết 1: EU- Liên minh khu vực lớn trên thế giới

Tiết 2: EU- Hợp tác liên kết cùng phát triển

Câu 1: Phân tích những thuận lợi của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ ở Hoa Kỳ?

Câu 2: Nêu đặc điểm sự gia tăng dân số, thành phần và sự phân bố dân cư Hoa Kỳ. Giải thích nguyên nhân và phân tích ảnh hưởng của sự gia tăng dân số đối với phát triển kinh tế của Hoa kỳ?

Câu 3: Liên Minh Châu Âu (EU) hình thành và phát triển như thế nào? Trình bày mục đích và thể chế của tổ chức này?

Câu 4: Hãy chứng minh Liên Minh Châu Âu (EU) là trung tâm kinh tế và trung tâm thương mại hàng đầu thế giới ?

II.Phần thực hành:

-         Rèn luyện kỹ năng đọc các lược đồ tự nhiên, dân cư, kinh tế của Hoa kỳ và Liên Minh Châu Âu (EU).

-         Rèn luyện kỹ năng vẽ biểu đồ đường biểu diễn, biểu đồ hình tròn theo số liệu bảng 6.1 SGK  trang 39 và 7.2 SGK trang 56.

Hết

Chúc các con ôn tập tốt và đạt kết quả cao!