26/12/2013 | 21:16 - Lượt xem: 3513

Dãy hành lang của tôi

Đối với người lớn, hành lang có thể chỉ là một đoạn đường dài và hẹp dẫn tới các phòng trên một tầng nhưng đối với học sinh, hành lang lại là một quyển sổ nhật kí chứa đầy ắp những kỉ niệm thân thương. Hành lang là nơi ta trò chuyện, tán gẫu với bạn bè trong mỗi giờ chơi. Hành lang là nơi chứng kiến những trò đùa nhất quỷ nhì ma của lũ học trò. Hành lang cũng là nơi cùng ta khóc, cùng ta cười, cùng ta hiểu ra những bài học mới về cuộc sống quanh ta. Trên dãy hành lang dài và hẹp ấy, đã có những người lấy lại được niềm tin, hiểu được những điều quý giá và bổ ích để tiếp tục học tập, tiếp tục ước mơ sau khi lắng nghe những lời khuyên dạy chân tình và ấm áp của thầy cô. Không chỉ vậy thôi, dãy hành lang ấy còn chứng kiến những rung động đầu đời của tuổi học trò dễ thương và trong sáng ! Trở lại với dãy hành lang của tôi: nó cũng tuyệt đẹp và đầy mộng mơ như dãy hành lang của các bạn. Tôi đã cùng bạn bè mình viết nên những kỉ niệm không bao giờ quên trên đó. Hành lang cùng tôi học bài trong những kì thi quan trọng, hành lang giúp tôi xua tan những nỗi buồn, lấy lại tự tin để tiếp tục cố gắng. Năm nay tôi học lớp 10. Vậy là chỉ còn ba năm nữa tôi được gắn bó với dãy hành lang thân thuộc. Ba năm tới sẽ có những chuyện gì xảy ra, thật sự tôi cũng không biết nhưng chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm đẹp dưới mái trường Thăng Long.