01/03/2014 | 20:10 - Lượt xem: 1196

CLB Vui học tổ Vật lý- Công nghệ : Đường lên đỉnh Phan- xi –păng của những nhà leo núi ham học

Vừa qua, thứ 2 ngày 24/2/2014 , CLB Vui học tổ Vật lý- Công nghệ đã tổ chức buổi giao lưu vô cùng thú vị .

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Bèo dạt mây trôi” với giọng hát mượt mà của tam ca đến từ lớp 12T2. Ngay khi phần chính của chương trình bắt đầu, MC đã mời 3 đội chơi lên sân khấu. Để công bằng, mỗi đội đều có những thành viên đến từ các khối. Các thí sinh với những nét mặt vô cùng tự tin đã sẵn sàng leo lên đỉnh Phan-xi-păng, chinh phục những kiến thức mới.

Phần 1 của chương trình là phần thi khởi động, mỗi đội chơi được bốc thăm gói câu hỏi gồm 10 câu liên quan đến những kiến thức Vật lý và Tin học. Đội 1 đã rất xuất sắc trả lời đúng 9/10 câu hỏi của chương trình. Đội 3 về sau với 7 câu trả lời đúng, tương đương với 70 điểm. Theo rất sát là đội 2 với 6 câu trả lời đúng, tương đương 60 điểm, về thứ 3.

Để giảm bớt căng thẳng cho các thí sinh, sau phần thi khởi động, hai học sinh lớp 12T4 đã thể hiện một ca khúc đầy ý nghĩa, nói về tình yêu mái trường, bạn bè, thầy cô khiến cho cả sân trường dịu lại.
                 Thế nhưng, ngay sau đó, “Nhà khoa học” lớp 12T4 đã khuấy động chương trình bằng mục: “Câu hỏi dành cho khán giả”. Đó là một thí nghiệm liên quan đến môn Vật lý. Người làm thí nghiệm đã đập vỡ chai thủy tinh có chứa nước đầy đến cổ chai. Nhưng có lẽ, do câu hỏi khá hóc búa nên các bạn học sinh dù rất tích cực vận dụng kiến thức đã học nhưng lại chưa có câu trả lời nào chính xác.

Phần 3 của chương trình bắt đầu - phần thi giải thích hiện tượng dành cho cả 3 đội. Tổ thí nghiệm gồm 4 học sinh lớp 11T2 đã mang đến những kiến thức vô cùng thú vị về Vật lý. Đội 1 được nhận thí nghiệm mang tên “Thử thách quả trứng” . Đội 2 được nhận thí nghiệm mang tên “Thử thách ly nước”. Đội 3 nhận thí nghiệm mang tên “Thử thách nhà leo núi” . Cả 3 đội đều giải thích hiện tượng chính xác và giành được số điểm tuyệt đối : 30 điểm.

Trong thời gian chờ ban thư ký công bố kết quả cuối cùng, tiết mục tự đệm đàn hát của Thành Nam lớp 12T2 với ca khúc “Lá cờ”đã khuấy động bầu không khí se lạnh của buổi sáng thứ 2 đầu tuần.
               Và cuối cùng là phần công bố kết quả:
                                 + Đội 1 với 120 điểm về thứ nhất.
                                 + Đội 3 với 100 điểm về thứ hai.
                                 + Đội 2 với 90 điểm về thứ ba.

Kết thúc chương trình là phần trao giải dành cho 3 đội. Buổi giao lưu của CLB Vui học tổ vật lí – công nghệ đã mang đến cho học sinh cả hai khối sáng, chiều những giây phút thật vui vẻ, thú vị cùng những  kiến thức vật lí rất bổ ích, đem đến hứng khởi cho một tuần học tập và làm việc của THPT Thăng Long

Thực Hiện: Phạm Nhật Linh (10D1) – TLJC
                                   Biên tập: Lê Hương Giang (12D2) - TLJC