22/10/2013 | 21:06 - Lượt xem: 4130

Chương trình "Nụ cười an toàn giao thông" - sôi nổi, hóm hỉnh và ý nghĩa

Chương trình gồm ba phần thi, mỗi phần có tổng điểm tối đa là 10 điểm. Mở đầu chương trình là phần thi giới thiệu đội chơi. Lớp 11T4 lấy tên đội rất ý nghĩa “Đèn Đỏ” với thông điệp: Hãy chấp hành luật an toàn giao thông và dừng lại đúng lúc để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Lớp 11T2 đặt cho đội một cái tên rất ngộ nghĩnh và độc đáo: Siêu nhân Mubahi ( “mubahi” nghĩa là “mũ bảo hiểm” ) nhằm nhắn nhủ tới học sinh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Lớp 11A3 thì lấy tên lớp làm tên đội: A3 - An toàn, An tâm, An lành. Phần thi kết thúc với số điểm cao nhất thuộc về đội A3 nhờ cách giới thiệu tự nhiên và dí dỏm.

Phần thi thứ hai là một phần rất gay cấn: thi hỏi đáp về kiến thức giao thông. Phần thi này giúp các bạn mở rộng thêm những kiến thức quý giá về luật giao thông mà các bạn cứ ngỡ là mình biết rồi, như: Khi có xe tang hay một đoàn xe có tổ chức đi qua thì phải xử lí ra sao? Hay khi gặp tín hiệu đèn vàng nhấp nháy thì phải đi như thế nào? …Trong phần thi này, đội Siêu nhân Mubachi của lớp 11T2 đã trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất và giành chiến thắng.

Cuối cùng là phần thi tài năng với độ hấp dẫn không kém hai phần thi trên và có thể nói đây là phần thi sôi động nhất, lôi cuốn nhất. Lớp 11T4 biểu diễn một vở nhạc kịch ngắn, được chuẩn bị rất công phu để gửi gắm tới mọi người thông điệp: “Giao thông an toàn”. Đội Siêu nhân Mubachi thì kết hợp giữa hát và Flashmob để nhắn nhủ: “An toàn là bạn, tại nạn là thù”. Tiết mục của lớp 11A3 một lần nữa lại chiếm được cảm tình của ban giám khảo và cổ động viên nhờ vở kịch phản ánh hậu quả của việc đua xe, lái xe khi chưa đủ tuổi và dùng chất kích thích khi tham gia giao thông với hình ảnh Thần Chết đưa nhân vật bé Dũng đi. Dù 11A3 giành được điểm cao trong phần thi giới thiệu và năng khiếu nhưng cuối cùng giải nhất lại thuộc về lớp 11T2 với nhiều câu trả lời đúng nhất trong phần thi kiểm tra kiến thức về luật giao thông và có được tổng điểm cao nhất.

Chương trình “Nụ cười an toàn giao thông” kết thúc với nhiều dư vị. Nhưng trên hết, ba tập thể lớp đã đem đến cho toàn trường một chương trình vừa hóm hỉnh vừa ý nghĩa, mang hy vọng về một tương lai với những chuyến đi lành mạnh, an toàn.

Quang Minh (11D1), Thu Thủy (12D1) - CLB PV

Ảnh: CLB nhiếp ảnh Thăng Long