Trường THPT Thăng Long Thành phố Hà Nội
Friday, 24/05/2019 | 18:08 - Lượt xem: 7398

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

      "Điều tuyệt vời nhất mà mùa thu mang đến cho những người học sinh chính là ngày khai trường. Nó như một mảnh ghép nhỏ bé trong kí ức của tuổi học trò đầy mộng mơ, mà sau này, khi ta nhớ lại, mọi cảm xúc háo hức, tươi vui vẫn còn nguyên như thuở ban đầu..."

 

      Sáng ngày 5/9 là một buổi sáng trời thu trong xanh, với ánh nắng vàng lấp lánh trên những vòm lá xanh rợp sân trường. Thăng Long hôm ấy như mang một dáng vẻ hoàn toàn khác: những hàng ghế trải dài khắp sân, những lá cơ rực rỡ hơn mọi ngày và những tà áo dài trắng tinh khôi thướt tha trong gió. Khung cảnh ấy khiến cho tôi, khoác trên mình áo đồng phục của Thăng Long, bỗng thấy nao nức và vui mừng hơn bao giờ hết khi đọc dòng chữ trên sân khấu: "Lễ Khai giảng năm học 2017-2018", bắt đầu quãng thời gian đẹp nhất của mình khi được là một phần của THPT Thăng Long.

      Đối với tôi cũng như bao con người khác, ngày khai giảng đầu tiên dưới mái trường cấp 3 bao giờ cũng thực sự đáng nhớ. Đó là khi chúng tôi đã không còn là những đứa trẻ, không còn bé bỏng ngây ngô nữa mà đã trưởng thành hơn, đã đến với những chân trời mới. Chúng tôi đã đến với Thăng Long và đã được đón chào ở nơi này. Trong lễ khai giảng ngày hôm ấy, phần phát biểu của thầy cô gửi tới chúng tôi, những Tân học sinh lớp 10, thật gần gũi mà sâu sắc. Chúng tôi cảm thấy tự hào hơn hết thảy, bởi có lẽ, chính bởi tình cảm, sự tâm huyết của các thầy cô đã khiến Thăng Long trong tâm trí chúng tôi thật thân thương và ấm áp. Cảm xúc lại trào dâng khi tiếng trống trường giòn giã vang lên, đánh dấu một năm học mới bắt đầu. Chao ôi! Tiếng trống trường ngân vang mời gọi, tiếng trống trường đánh thức trong tim những xúc cảm thật đặc biệt! Cho đến khi buổi lễ kết thúc, tôi vẫn còn nhớ âm vang của tiếng trống ấy. Nó đã gợi nhắc tôi rằng: từ giây phút này, tôi đã là một phần của đại gia đình Thăng Long, và Thăng Long cũng là một phần trong trái tim tôi. Và có lẽ, suy nghĩ ấy sẽ không bao giờ thay đổi được. 

      ...Lặng lẽ ngắm nhìn khoảng sân trường thưa dần những bóng người, trong lòng bồi hồi những dư âm thật khó tả, người ta mới chợt nghĩ rằng: Rồi mai đây Thăng Long sẽ là thanh xuân, sẽ là tuổi trẻ đẹp đẽ trong ký ức của những con người đã đến và đã rời xa nơi này. Thăng Long sẽ là gia đình thứ hai của chúng tôi, sẽ vun đắp cho chúng tôi những kỷ niệm thật đẹp, để cho dù thế nào, thì mãi sau này, chúng tôi vẫn có thể tự hào và nói rằng: "Tôi là học sinh Thăng Long!"

Vũ Minh Ngọc - 10T4

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): Mã xác nhận:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: