31/10/2013 | 22:47 - Lượt xem: 930

Bản báo cáo sơ bộ nửa đầu học kì I của CLB PV Thăng Long

Kính thưa Các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh đại diện cho các CLB trường THPT Thăng Long!

Tên em là Lê Hương Giang, học sinh lớp 12D2, là đại diện cho CLB phóng viên Thăng Long.
Như mọi người cũng biết, c3thanglong.edu.vn là kênh thông tin chính thức, là nơi cập nhật mọi thông báo, tin tức và hoạt động của nhà trường. Với mục tiêu tạo ra cầu nối giữa học sinh, nhà trường, phụ huynh và tất cả những người quan tâm, yêu quý trường THPT Thăng Long. Cuối tháng 8 vừa qua, được sự cho phép của nhà trường CLB phóng viên Thăng Long đã chính thức mở đợt tuyển chọn thành viên đầu tiên. Với hàng trăm bài viết gửi về dự tuyển, qua hai vòng phỏng vấn nghiêm ngặt, CLB đã chọn ra 17 thành viên chính thức. Ngày 11-9-2013, toàn bộ CLB phóng viên đã họp với nhà trường và thống nhất chia làm 5 mảng chính: tin hoạt động, tin giáo dục, góc học sinh, thư viện học tập, văn bản thông báo. Dưới sự tổng quản lý của cô Bùi Thị Bắc – cố vấn Đoàn trường cùng một số thầy cô khác, CLB phóng viên Thăng Long đã đi vào hoạt động. Với phương thức độc lập nhưng tổng hợp, mỗi mảng hoạt động sẽ họp riêng một lần một tuần, toàn bộ CLB sẽ họp một tháng một lần để tổng kết những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những điểm còn thiếu xót và đưa ra phương hướng hoạt động cho tháng tiếp theo.

Có thể nói, so với các CLB Thăng Long khác, CLB phóng viên là một CLB trẻ. Tuy nhiên, qua nửa học kì hoạt động tích cực, CLB phóng viên đã đạt được những thành tựu nhất định. Kết quả thấy được rõ nhất chính là: trang Web của nhà trường đã có một khuôn mặt hoàn toàn mới. C3thanglong.edu.vn từ một trang web còn hoạt động rất hạn chế thì kể từ đầu năm học này bài viết được liên tục đăng tải nhanh chóng, chất lượng và đa dạng. Có những bài viết đã thu hút hàng trăm lượt truy cập. Có thể, đây chưa hẳn là con số quá lớn so với hàng nghìn giáo viên và học sinh Thăng Long, nhưng nó đã đánh dấu bước đầu thành công cho CLB phóng viên. Nhắc tới thành công của trang web, không thể không nhắc tới sự nỗ lực và hợp tác tích cực từ phía CLB nhiếp ảnh Thăng Long. Tin chắc rằng trong thời gian xắp tới, khi có được sự điều chỉnh về mặt kĩ thuật – hiện đại và tiện dụng hơn, cùng với những bài viết chất lượng của CLB phóng viên, c3thanglong.edu.vn sẽ là kênh thông tin thu hút ngày càng nhiều hơn nữa lượng truy cập của độc giả.

Bên cạnh những thành công kể trên vẫn còn đó một số khó khăn CLB gặp phải khi hoạt động:
- Khó khăn đầu tiên: CLB phóng viên vẫn chưa nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ phía nhiều thầy cô và các bạn học sinh trong khi lấy tin.
- Khó khăn thứ hai: Đa phần thành viên CLB là các em lớp 10 – những cây bút non tay và còn nhiều bỡ ngỡ trước các hoạt động của nhà trường.
- Khó khăn thứ ba: những trục trặc về mặt kĩ thuật đã khiến cho nhiều bài viết hoàn thành trong ngày cũng không thể lập tức đăng tải lên trang web.

Trong thời gian sắp tới, chúng em hi vọng rằng:
- Nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp thành viên CLB có được những buổi tập huấn với nhà báo chuyên nghiệp để sản phẩm trong tương lai của CLB phóng viên ngày càng chất lượng hơn nữa.
- Mong rằng khâu kiểm duyệt và kĩ thuật sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi để những bài viết của CLB đi kịp với hoạt động của nhà trường…

Công việc CLB phóng viên sẽ thực hiện sau buổi tổng kết sơ bộ nửa đầu học kì I:
- CLB sẽ phát thẻ cộng tác viên chính thức. Hi vọng rằng, CLB phóng viên Thăng Long sẽ nhận được sự ủng hộ và chủ động hợp tác từ phía thầy cô, các bạn học sinh và không thể thiếu được chính là sự cộng tác nhiệt tình từ phía tất cả các CLB Thăng Long.
- CLB phóng viên sẽ nhanh chóng gửi lên nhà trường bản kế hoạch hoạt động chi tiết cho nửa học kì xắp tới. Chắc chắn CLB sẽ thực hiện một số chương trình vô cùng thú vị để thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm theo dõi của độc giả đến trang web Thăng Long nói chung và CLB phóng viên Thăng Long nói riêng.

Cuối học kì I - đầu học kì II, CLB phóng viên sẽ thanh lọc lại toàn bộ CLB và mở đợt tuyển thành viên thứ hai để tạo điều kiện cho học sinh có đam mê, nhiệt huyết sẽ có cơ hội được cộng tác với trang web của nhà trường…

Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô và các bạn trong hơn 2 tháng vừa qua đã không ngừng động viên và tạo điều kiện tốt nhất có thể để CLB phóng viên được hoạt động cũng như phát triển thuận lợi.

Thay mặt cho tập thể CLB phóng viên Thăng Long, chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, sáng tạo để quảng bá hình ảnh của trường, để khi nhìn vào c3thanglong.edu.vn mọi người sẽ phải thốt lên: “Đó đúng là THPT Thăng Long.”

Cuối cùng xin chúc cho CLB phóng viên sẽ ngày càng phát triển và đạt được những mục tiêu đã đề ra.
Em xin chân thành cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

Thực hiện: lê Hương Giang (12D2) - CLB PV