17/11/2013 | 12:12 - Lượt xem: 1035

12A4 cùng liveshow “Mái trường mến yêu"

Ngay từ sáng sớm, đội ngũ đông đảo của các bạn lớp 12A4 đã có mặt ở sân trường, hối hả hoàn thiện những công đoạn cuối cùng phục vụ cho chương trình Live show. Có thể thấy rõ sự lo lắng, hồi hộp pha lẫn mong chờ đang hiện ra trên khuôn mặt của từng thành viên. Bạn Lê Ngọc Quân – lớp trưởng  12A4 chia sẻ: “Lớp tập live show trong hai tháng ròng rã, rất vất vả, nhiều lo lắng và cũng không tránh khỏi sự tranh cãi giữa các thành viên trong việc thống nhất ý tưởng. Tuy nhiên, cũng nhờ hai tháng này mà 50 thành viên 12A4 đã cùng nhau có được những kỉ niệm buồn, vui khó quên trong đời học sinh. Tập thể lớp hy vọng liveshow “Mái trường mến yêu” sẽ là lời tri ân sâu sắc gửi tới thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam và nó cũng sẽ mang lại cho các bạn học sinh những cảm xúc khó quên, cùng những giây phút vui vẻ, thoải mái.”
Đúng 7h5’, chương trình live show với chủ đề “Mái trường mến yêu” của lớp 12A4 chính thức bắt đầu. Những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân chân thành nhất của tập thể lớp gửi tới Ban Giám Hiệu, Ban CVĐ trường và đặc biệt là cô Thái Phượng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 – một nguồn động lực không thể thiếu đã mở đầu cho một liveshow vừa giàu ý nghĩa vừa vui nhộn đầy sáng tạo.
Ngay sau đó là tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi” vừa uyển chuyển, lung linh sắc màu, vừa sôi nổi mang nét phá cách riêng của các bạn nữ lớp 12A4 – một tác phẩm tâm huyết đã được ấp ủ trong suốt một tháng trước ngày diễn. Cả sân trường như lắng lại khi Thanh Phong cất lên tiếng hát trầm ấm cùng phần đệm ghi ta đến từ thành viên lớp 12T4 qua tiết mục Home. Lời ca như những dòng tâm sự thầm kín của các du học sinh về nỗi nhớ nhà, nhớ trường lớp thân yêu.
Điểm nhấn của chương trình chính là tiết mục nhảy hiện đại solo của bạn Duy Anh đã làm không khí như bùng nổ - những bản nhạc được mix một cách thú vị, những bước nhảy điêu luyện, một gương mặt biểu cảm đặc sắc… Tất cả đã tạo nên phần trình diễn đậm chất “Duy Anh” rất được khán giả đón nhận. Minh chứng cho điều đó, những tiếng trầm trồ ngưỡng mộ vẫn không ngớt ngay cả khi tiết mục này đã kết thúc.
Một tiết mục được mong chờ không kém là vở nhạc kịch có thể gọi với cái tên “ngẫu hứng". Vở nhạc kịch độc đáo có tính sáng tạo và sâu lắng này, chỉ được 12A4 dựng lên và tập trong vài ngày. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng nó đã thành công khi mang lại nụ cười sảng khoái và truyền tải đầy đủ thông điệp quý giá: Tình yêu ngây ngô tuổi học trò hồn nhiên và trong sáng không chỉ để lại những kỉ niệm khó phai cho một thời áo trắng mà nó còn có thể chắp cánh và nâng bước chúng ta trên con đường dài phía trước của cuộc đời.
Nếu như phần đầu chương trình là những nụ cười giòn tan thì đến cuối chương trình, cảm xúc như lắng đọng lại trong bài hát: “Lá thư gửi thầy” do tốp ca lớp trình bày. Không khiến cho khán giả thất vọng, kết thúc chương trình, trong sắc áo phông đỏ rực 12A2 đã tặng cho khan giả tiết mục Flashmob Party Rock Anthem và Stronger vô cùng sôi động và lôi cuốn. minh chứng cho sự ấn tượng của màn kết thúc với dòng chữ “we are legends" là những tràng pháo tay không ngớt từ học sinh toàn trường. Không ít thành viên 12A4 phải thốt lên bất ngờ khi liveshow của mình đã khép lại thành công ngoài mong đợi, bởi mới một tuần trước đó kịch bản chương trình vẫn chưa được thống nhất và do bệnh nặng mà tập thể lớp đã không có được cô giáo chủ nhiệm bên cạnh trong suốt thời gian chuẩn bị vừa qua.
Liveshow “Mái trường mến yêu” đã chính thức khép lại. Có thể nói, 12A4 đã để lại trong lòng học sinh Thăng Long một ấn tượng khó phai mờ. Tập thể lớp đã rất thành công khi gieo vào tâm hồn chúng ta một lời nhắn nhủ sâu sắc: Trường THPT Thăng Long mãi là mái trường mến yêu, là điểm dựa tinh thần cho mỗi chúng ta. Và dù thời gian có trôi qua, hãy luôn nhớ rằng: “Dẫu có tung cánh muôn phương ơn Thầy, nghĩa Bạn, tình Trường không phai”.
Thực hiện: Nguyễn Hồng Hạnh (10D3) - Lê Hương Giang (12D2) : CLB phóng viên Thăng Long